ARPA vs CRE ! Chủ sở hữu BNB nên lựa chọn như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận ??

0

Phần I. Gợi ý lựa chọn của phokinhte.com

 • Nếu ở đợt vote đầu tiên NKN và VIDY thì cuộc chơi khá dễ dàng cho người chơi chỉ việc chọn bên có lượng vote chiếm ưu thế hơn là người chơi có thể rinh trọn giải thưởng. Nhưng đợt này thể lệ có sự thay đổi, pool phần thưởng được chia đều cả bên thắng và thua như vậy sẽ có 2 trường hợp xảy ra , lượng vé tham gia vote cho bên chiếm ưu thế hơn quá nhiều sẽ khiến cho giải thưởng bị chia nhỏ hơn dẫn tới lợi nhuận thu về trên mỗi vé giảm so trong khi đó bên thua lượng tham gia sẽ ít nên chia được tỷ trọng phần thưởng được chia của pool BNB nhiều hơn lợi nhuận cao hơn , và ngược lại.
 • Trong phạm vi bài viết, chúng ta sẽ lấy số liệu của đợt vote lần 1 để làm 1 khảo sát nho nhỏ xem kết quả ra như thế nào? 


  Trong đợt vote đầu tiên 50 BNB tương ứng 1 vote, tổng số vote cho cả 2 bên là 98,646 vé (tương đương 4,932,300 BNB) trong đó NKN chiếm 97,445 vote và VIDY chiếm 1,201 vé. Giả sử hành vi chủ sỡ hửu BNB không thay đổi, đợt này người chơi đều vote theo số đông toàn bộ cứ đợt sát giờ vote cho bên vote chiếm ưu thế thì chúng ta sẽ sử dụng lại số liệu này để làm 2 giả thuyết như sau:
  1. Giả thuyết 1: 97,445 vote CARRY và 1,201 vote ARPA 
  Người vote cho CARRY sẽ cùng chia pool 50,000,000 CRE và người vote cho ARPA sẽ cùng chia pool 2,500BNB. Lúc này chúng ta sẽ có lợi nhuận bình quân 1 vé như sau: + Vote CARRY: 513.11 CR tương đương 3.098$
  + Vote ARPA: 2.081 BNB tương đương 41.86$

  2. Giả thuyết 2: 97,445 vote ARPA và 1,201 vote CARRY
  Người vote cho ARPA sẽ cùng chia pool 15,000,000 ARPA và người vote cho CARRY sẽ cùng chia pool 2,500BNB. Lúc này chúng ta sẽ có lợi nhuận bình quân 1 vé như sau: + Vote CARRY: 2.081 BNB tương đương 41.86$
  + Vote ARPA: 153.93 ARPA tương đương 2.546$

 • Như vậy, về lý thuyết theo đợt 1 thì những ai vote cho bên thắng sẽ được chia thưởng hậu hĩnh, nhưng thực tế ở đợt 2 với 2 giả thuyết phokinhte.com đưa ra thì bạn thấy đó, vote cho bên thua lại có lợi nhuận cao ngất ngưỡng so với bên thắng. Vì vậy, phokinhte.com khuyến nghị với chủ sỡ hữu BNB nên chờ tới gần hết giờ vote, hãy làm 1 phép tính nho nhỏ xem mình vote cho bên nhiều vote lợi nhuận thu về cao hơn hay vote cho bên thua ít người để chia được giải thưởng nhiều hơn.
 • Nếu bạn không có thời gian tính toán, thì đừng ngừng ngại hãy tham gia ngay kênh channel telegram cuả phokinhte để cùng các holder khác bàn tính nhé. Link : https://t.me/phokinhte_group
  (*Bài viết mang tính chất tham khảo, mọi giả định dựa trên số liệu để làm phân tích lợi nhuận, dữ liệu và giá được cập nhật từ www.binance.com & www.coinmarket.com)

Phần II: Các thông tin của đợt bình chọn Coin Cộng Đồng vòng 2 – CARRY và ARPA

Trong vòng hai của Bình chọn Coin Cộng Đồng, Binance đã lựa chọn ra ARPA (ARPA) và  Carry (CRE) là hai ứng viên cho lần bình chọn này.

Một số thay đổi cho các điều lệ của lần bình chọn này:

1. Quy định tham gia:

 • Người dùng bình chọn cho dự án về thứ nhì sẽ cùng nhau chưa một số BNB định trước, thay vì số BNB được dành cho dự án thắng cuộc trước đó.
 • Giai đoạn nắm giữ BNB được giảm xuống còn 7 ngày, giảm xuống so với 9 ngày trước đó.
 • Bình chọn sẽ bắt đầu vào lúc 11:00 ngày 05/11/2019 trong vòng 24 giờ và sẽ đóng lại vào lúc 11:00 ngày 06/11/2019.
 • Số bình chọn mỗi người dùng nhận được sẽ được quyết định bởi số BNB trung bình nắm giữ mỗi ngày (được sao chụp mỗi giờ) từ 7:00 ngày 29/10/2019 đến 2019/11/05 0:00 AM (UTC).

2. Phần thưởng người tham gia

 • Nếu ARPA (ARPA) chiến thắng bình chọn và được niêm yết trên Binance.com, tất cả người tham gia bình chọn cho ARPA sẽ cùng chia nhau một tổng giải thưởng 15,000,000 ARPA, dựa trên số lượng bình chọn của mỗi người.
 • Nếu Carry (CRE) chiến thắng bình chọn và được niêm yết trên Binance.com, tất cả người tham gia bình chọn cho CRE sẽ cùng chia nhau một tổng giải thưởng 50,000,000 CRE dựa trên số lượng bình chọn của mỗi người.
 • Người dùng đã bình chọn cho dự án về nhì sẽ cùng chia nhau tổng giải thưởng 2,500 BNB, dựa trên số lượt bình chọn từ mỗi người tham gia.
 • Airdrop cho mỗi một bình chọn thắng cuộc = (1 / Tổng số bình chọn nhận được bởi người thắng cuộc) X Tổng số  Airdrop Pool.
 • Airdrop cho mỗi bình chọn cho dự án về nhì = (1 / Tổng số bình chọn nhận được bởi dự án về nhì) X Tổng số Airdrop Pool của dự án về nhì.

3. Điều khoản & điều kiện:

 • Chúng tôi sẽ quyết định niêm yết dự án thắng cuộc vào khoảng thời gian hợp lý sau cuộc bình chọn, tích hợp ví và công nghệ cho đồng coin.
 • Người dùng sẽ chỉ có thể chọn một dự án để bình chọn với các phiếu bình chọn của mình. Bạn không thể bình chọn cho cả hai dự án.
 • Giải thưởng sẽ được gửi đi trong vòng 2 tuần kể từ khi chương trình bình chọn kết thúc.
 • Binance có toàn quyền thay đổi các điều luật mà không cần thông báo trước, kể cả việc huỷ kết quả nếu nghi ngờ việc thao túng bình chọn.