Binance xác nhận sắp ra mắt Stable coin riêng

0

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã xác nhận rằng sẽ sớm phát hành stablecoin của riêng mình.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg, giám đốc tài chính của Binance Wei Zhou cho biết stablecoin đầu tiên sẽ được ra mắt trên sàn giao dịch trong vài tuần đến một hoặc hai tháng sắp tới.

Theo Wei Zhou thì mã token sẽ được gọi là Binance GBP, sẽ được hỗ trợ hoàn toàn theo đồng tiền fiat là bảng Anh. Theo ông, nhiều đồng tiền gắn liền với các loại tiền tệ fiat khác sẽ được phát hành, trong khi đó Binance cũng sẽ làm việc với các đối tác muốn phát hành stablecoin của riêng họ trên chuỗi khối Binance Chain.

Động thái của Binance sẽ làm thị trường stable coin tăng trưởng đáng kể nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi.Liên quan đến sàn giao dịch Bitfinex gần đây, Tether (USDT) bị cáo buộc không được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản giữ USD như đã công khai trước đây. Tether cũng đang liên quan tới vụ tranh chấp pháp lý với tổng chường pháp lý New York về các khoản vay bí mật với công ty mẹ. Với những vấn đề như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của các nhà đầu tư, tuy nhiên theo Wei Zhou đã nói thì các mã token sẽ được hỗ trợ 100% và sẽ minh bạch hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Binance không có kế hoạch ra mắt stable coin được hỗ trợ bằng đồng USD theo những gì Wei Zhou đã nói.

Theo Coindesk
Dịch bởi Phố Kinh Tế team