BTC-e đi theo Bitfinex? Sàn giao dịch có thể phát hành Token trong đấu thầu để tái tiếp tục

0

Sàn bitcoin BTC-e sẽ trở lại dưới một tên mới và phát hành một token để hoàn lại tiền cho người dùng, theo như một tài khoản trên diễn đàn đã thông báo.

Các nhận xét được đưa ra sau khi BTC-e, một trong những sàn hoạt động lâu nhất cho các giao dịch cryptocurrency trên thế giới, đã bị chính quyền Hoa Kỳ đóng cửa vào cuối tháng trước. Sau khi bắt giữ một trong những người điều hành bị cáo buộc của hối đoái, các quan chức đã lấy hơn 100 triệu USD và bắt giữ miền web của BTC-e.

Tuy nhiên, các nhân viên còn lại của sàn, thông qua một tài khoản trên diễn đàn Bitcoin Talk, đã cam kết sẽ trở lại bất chấp cuộc điều tra, sau đó tuyên bố rằng họ có thể bảo đảm truy cập vào ít nhất một số quỹ của sàn.

Trong báo cáo gần đây nhất, BTC-e cho biết “đã kiểm soát được 55% số vốn”, và số còn lại bị tịch thu.

Người phát ngôn ẩn danh cho biết, sàn này đang làm việc với một nhóm nhà đầu tư không tên để khôi phục lại trang web, và thêm rằng thương hiệu BTC-e sẽ bị hủy bỏ “do những vấn đề chưa được giải quyết từ Văn phòng Các Vụ Tội phạm Tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ.” Việc trao đổi nói rằng quá trình đổi thương hiệu sẽ bắt đầu vào cuối tháng Tám, và hứa hẹn những phát biểu tương lai về chi tiết của kế hoạch.

BTC-e cũng đã thông báo ý định phát hành một token mới, được đặt tên là “BTE” nhằm nỗ lực trả lại tiền cho người dùng. Khách hàng sẽ được hoàn trả khi giao dịch mua lại các token này từ sàn giao dịch đúng theo cách mà Bitfinex đã trả lại người dùng sau vụ hack 60 triệu đô la vào mùa hè năm ngoái.

Nhân viên của sàn giải thích (trong một bản dịch):

Tất cả các khoản nợ của lại tiền tệ (USD, EUR, RUR) sẽ được chuyển sang thẻ BTE (1 BTE là 1 USD) theo tỷ giá tại ngày chuyển đổi. ICO sẽ được tổ chức trên thẻ BTE. Nếu bạn có số dư bằng coin, thì bạn sẽ được khấu trừ 45% số dư coin và có 45% BTE (1 BTE là 1 đô la Mỹ). Theo tỷ giá hối đoái vào ngày hoán đổi.

Theo BQT, người sở hữu BTE sau đó sẽ được ghi nhận thông qua 7 loại cryptocurrency khác nhau : bitcoin, litecoin, namecoin, novacoin, peercoin, ether và dash – “và ghi lại số tiền 45% trong BTE”.

Để nhận được token, người dùng sẽ phải xác minh danh tính, chi tiết giao dịch, trích dẫn các yêu cầu của nhà đầu tư.

“Công ty đầu tư hoạt động phù hợp với KYC, AML và các giấy phép cần thiết cho hoạt động này, vì vậy tất cả người dùng sẽ phải trải qua quá trình xác minh”.Sàn nói thêm.
Dịch bởi Phố kinh tế Team
Theo coindesk