Các nhà lập pháp Hoa Kỳ dự thảo luật bảo vệ các Cryptocurrency từ sự can thiệp của Chính phủ

0

Một số thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đang soạn thảo luật pháp nhằm nhận ra một số loại tiền tệ số và bảo vệ chúng chống lại sự can thiệp từ chính phủ liên bang.

Theo dự báo của DailyCaller, dự luật sẽ bảo vệ những Cryptocurrency phù hợp với những yêu cầu tối thiểu để ngăn chặn chúng được sử dụng bởi những người thực hiện các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp như buôn bán ma túy và khủng bố, dự kiến sẽ được đệ trình vào tháng 9 năm 2017.

Dựa trên một nguồn đáng tin cậy, ít nhất 1 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và 2 nghị sĩ đảng Cộng hòa đang làm việc về dự thảo luật.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã yêu cầu không được xác định do tính nhạy cảm của vấn đề và tính phức tạp của giải pháp đề xuất.

Các tính năng cơ bản của dự luật

Theo nguồn tin, dự luật sẽ tập trung vào làm thế nào để làm cho các tiền tệ kỹ thuật số như là một phần của hình thức thanh toán chính được sử dụng trong nước như đồng đô la.

Trong số các đề xuất này là bảo vệ tiền tệ ảo chống lại sự quấy rối của chính phủ liên bang, ngăn không cho các loại tiền tệ được xem như là một hình thức an toàn hoặc đầu tư và để bảo vệ các giao dịch sử dụng các loại tiền tệ chống lại thuế.

Những phát triển mới nhất trong thị trường cryptocurrency

Trong thời gian giao dịch vào ngày 18 tháng 8 năm 2017, giá Bitcoin Cash đã tăng 40% trong những ngày qua.

Sự phổ biến các cryptocurrency, Bitcoin, trong khi đó, duy trì hiệu suất phi thường của nó và bây giờ có giá trị gần 4.400 USD. Đồng tiền ảo hàng đầu đã có mức tăng hơn 300% vào năm 2017.

Tuy nhiên, sự phổ biến của Bitcoin đã bị ô nhiễm với một số tranh cãi bao gồm tuyên bố rằng một mô hình người trẻ Anh đã bị bắt cóc và bán đấu giá trên thị trường web underground như một “nô lệ tình dục”, với tội phạm yêu cầu thanh toán dưới dạng Bitcoin vì tiền tệ được cho là không thể tìm thấy.

Nhiều tội phạm mạng khác đã được liên kết với Bitcoin trong những năm qua, làm cho nó rất quan trọng đối với các nhà lập pháp để thiết lập chính sách và các quy định cho cryptocurrency.

Dịch bởi Phố kinh tế Team
Theo Cointelegraph