Giá Bitcoin sẽ cán mốc $500000 trong thực tế: Nhà đầu tư đầu tiên của Snapchat

0

Jeremy Liew, nhà đầu tư đầu tiên của Snap Inc., công ty mẹ trị giá $24.5 tỷ của nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng Snapchat vừa chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider rằng giá Bitcoin thực tế có thể đạt mốc $500.000 vào năm 2030.

Giá Bitcoin sẽ cán mốc $500000 trong thực tế: Nhà đầu tư đầu tiên của Snapchat
Giá Bitcoin sẽ cán mốc $500000 trong thực tế: Nhà đầu tư đầu tiên của Snapchat

Từ khi được giới thiệu hồi năm 2009, trừ ngoại lệ một năm, Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền và tài sản có hiệu suất tốt nhất thế giới.

Trái ngược với quan điểm về Bitcoin của cơ sở khách hàng nói chung, tỷ lệ bất ổn định của Bitcoin đã giảm đáng kể trong vài năm qua và đã chuyển mình thành một công cụ lưu trữ giá trị ổn định, một thứ vàng kỹ thuật số và một mạng lưới thanh toán.

Bitcoin như một phương thức chuyển tiền và một mạng lưới thanh toán

Bitcoin hiện đang được sử dụng toàn cầu như một phương thức thanh toán và chuyển tiền hiệu quả. Thực tế, như Cointelegraph đã đưa tin hồi tháng 2, Philippines đã chính thức công nhận Bitcoin là một phương thức chuyển tiền và thanh toán hợp pháp.

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), ngân hàng trung ương của Philippines đã tuyên bố trong Thông tư số 944 của mình như sau:
“BSP đặt mục tiêu điều tiết các cộng đồng đầu tư mạo hiểm khi được dùng để thực hiện các dịch vụ tài chính, cụ thể là cho thanh toán và chuyển tiền, những hoạt động có tác động trọng yếu đến chống rửa tiền (AML) và chống lại tài trợ cho khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.”

Theo Liew và giám đốc điều hành Peter Smith của Blockchain, khả năng vận chuyển và tính thanh khoản cao của Bitcoin cho phép đồng tiền kỹ thuật số này hoạt động như một phương thức chuyển tiền phù hợp với thực tế cho cơ sở khách hàng đại chúng. Theo hướng này, Liew giải thích rằng Bitcoin có sức hút với các nhà đầu tư và người dùng theo xu thế chủ đạo như một khoản đầu tư mạnh mẽ và một đồng tiền kỹ thuật số đáng tin.

Liew và Smith lưu ý:
“Những người ở nước ngoài gửi tiền về nước nhận thấy Bitcoin là một lựa chọn thay thế ít tốn kém, và chúng tôi cho rằng tỷ lệ các giao dịch chuyển tiền sử dụng Bitcoin sẽ tăng mạnh khi nhận thức về Bitcoin tăng lên. Chúng tôi tin rằng nhận thức về Bitcoin, tính thanh khoản cao, dễ vận chuyển và hiệu quả hoạt động vượt trội trên thị trường được duy trì liên tục trong khi những rủi ro địa chính trị gia tăng sẽ biến Bitcoin thành một đối thủ mạnh để đầu tư ở cấp độ người tiêu dùng và nhà đầu tư.”

Những ứng dụng đặc biệt của Bitcoin đang cho phép đồng tiền này phát triển với tốc độ bùng nổ. Một số người đang tận dụng Bitcoin như một công cụ quản lý tài sản, trong khi những người khác lại dựa vào Bitcoin để gửi và nhận thanh toán, thu lợi trong dài hạn và xử lý các giao dịch với chi phí thấp và thời gian xác nhận ngắn hơn so với chuyển tiền ngân hàng.

Khi cân nhắc về tiềm năng tăng trưởng theo số mũ của Bitcoin, nguồn cung giới hạn và sự khan hiếm của nó, Liew giải thích rằng nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ đạt $500000 khi cơ sở người dùng chạm mốc 400 triệu người. Hiện nay, có khoảng 20 triệu ví tiền Bitcoin do các nhà cung cấp dịch vụ như Blockchain và Coinbase cung cấp. Liew dự đoán cơ sở người dùng của Bitcoin sẽ tăng 20 lần trong vòng 13 năm tới.

“Giá Bitcoin năm 2030 cũng như số lượng người dùng lần lượt sẽ đạt $500.000 và 400 triệu. Mức giá được thiết lập bằng cách lấy giá trị vốn hóa thị trường $10 nghìn tỷ rồi chia cho nguồn cung cố định là 20 triệu Bitcoin,” Liew và Smith nêu ra trong một phần thuyết trình của mình.

Vì sao quyết định của SEC không bất ngờ với Liew và Smith

Với Liew và Smith, việc quỹ ETF Bitcoin của cặp sinh đôi Winklevoss bị từ chối đã phần nào được đoán trước, chủ yếu là do hoạt động không hiệu quả của SEC khi phê duyệt các thị trường và tài sản mới. Tuy nhiên, Liew cũng lưu ý rằng Bitcoin không cần một kênh điều tiết chặt chẽ để có sức thu hút với một nhóm lớn các nhà đầu tư.

Bản thân thị trường sàn giao dịch Bitcoin đã mang lại tính thanh khoản ở mức độ cao cho các thương nhân. Vì thế, một thương nhân bình thường có thể mua và bán Bitcoin trên các nền tảng đã được quy định một cách tương đối dễ dàng.

Ông chia sẻ với Business Insider:
“Quyết định của SEC không bất ngờ với chúng tôi. Chúng tôi biết rằng để có được sự phê duyệt đó sẽ phải mất (rất nhiều) thời gian. Trong lúc này, Bitcoin đã là một công cụ dễ mua và nắm giữ, và khi tài sản này tiếp tục trưởng thành, chúng ta sẽ liên tục nhìn thấy tăng trưởng trong sự phát triển và sử dụng các sản phẩm xung quanh nó.”