Hàn Quốc có thể nới lỏng lệnh cấm ICO

0

Theo như một báo cáo mới, lệnh cấm ICO của Hàn Quốc có thể sẽ được dỡ bỏ trong những tháng sắp tới.

Tháng 9 năm ngoái, Financial Service Commission (FSC) của Hàn Quốc đã chuyển sang cấm mô hình tài trợ Blockchain . Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của The Korea Times đã cho thấy rằng lệnh cấm có thể được dỡ bỏ một phần, đặc biệt đối với việc bán các token đáp ứng các điều kiện cụ thể.

Theo một nguồn tin dấu tên đã nói với tờ báo:

Các cơ quan tài chính đang trao đổi với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICO ở Hàn Quốc khi có được điều kiện nhất định.

Bất chấp lệnh cấm, nhiều người sử dụng cryptocurrency của Hàn Quốc vẫn đang tham gia ICO quốc tế. Kang Young Soo thuộc cơ quan quản lý chính sách giao dịch cryptocurrency tại Financial Service Commission (FSC) đã từ chối bình luận về các ICO hơn là nói về việc FSC đang xem xét “quan điểm của bên thứ ba”.
Ngoài ra, Young-soo khẳng định rằng chính phủ muốn áp dụng công nghệ blockchain và tạo ra một cơ sở hạ tầng tốt hơn để điều chỉnh các giao dịch cryptocurrency.

Tuy nhiên, thị trường cryptocurrency quốc tế đã tạo thách thức mới cho các nhà lập pháp.

Người nước ngoài hiện đang bị cấm giao dịch cryptocurrency ở Hàn Quốc. Hạn chế này nhằm mục đích hạn chế rửa tiền và các tội phạm xuyên biên giới có thể xảy ra. Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc đang nói chuyện với các đối tác ở Nhật Bản và Trung Quốc để tìm kiếm sự hợp tác về quy định, có nghĩa là bất kỳ quy tắc cuối cùng nào cũng có thể được phát triển song song với các quốc gia đó.

Về phần mình, Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu nới lỏng lệnh cấm đối với ICO. Lệnh cấm được đưa ra vào đầu tháng 9 trước khi Hàn Quốc đưa ra lệnh cấm.

Theo Coindesk
Dịch bởi Phố Kinh Tế Team