Mảng phim của Sony báo lỗ tới 719 triệu USD, nếu lỗ tiếp khả năng cao sẽ bị đối thủ “nuốt chửng”

0

Nếu trong khoảng thời gian tới Sony không thể cải thiện được tình hình thì rất có thể mảng kinh doanh phim của hãng sẽ bị các Studio khác thâu tóm do thua lỗ quá nặng nề.

Theo trang Deadline, Sony Pictures hiện đang lỗ tới 719 triệu USD, nguyên nhân được thông báo chủ yếu là do những bom tấn của hãng được ra mắt không đạt được doanh thu đúng như kì vọng.

Đây được cho là một tín hiệu nguy hiểm bởi trong một vài năm gần đây, các studio như Universal hay Disney đều thông báo rằng mình đã phá vỡ được những kỉ lục về doanh thu, cho thấy sự khởi sắc trên thị trường điện ảnh toàn cầu. Thế nhưng, không phải hãng sản xuất phim nào cũng có thành tích cao như vậy và Sony chính là chú ngựa bị tụt lại trong cuộc đua khốc liệt này.

Ghostbuster phiên bản làm lại gây thất vọng khi không đạt doanh thu như kì vọng
Ghostbuster phiên bản làm lại gây thất vọng khi không đạt doanh thu như kì vọng

Đầu tháng 1 năm nay, Sony đã công bố khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD dành cho mảng sản xuất phim và đây được cho là một nỗ lực trong sự tuyệt vọng khi mà hàng loạt các bom tấn trước đó của Sony đều đã gây thất vọng cho khán giả.

Những cái tên có thể kể ra như Ghost Busters hay The Magnificent Seven đều làm buồn lòng người hâm mộ. Ghostbusters chỉ đem về 229 triệu USD còn The Magnificent là 162 triệu USD. Ngay cả điểm sáng là tựa phim viễn tưởng lãng mạn Passengers dù mang lại doanh thu cao nhưng cũng gây tranh cãi khi chi phí sản xuất đã ngốn tới 110 triệu USD (chưa tính các chi phí bên lề khác như tiền hoa hồng cho rạp phim, chi phí PR, quảng bá…).

Điểm sáng duy nhất trong năm 2017 của Sony lại đến từ tác phẩm hợp tác với Marvel – Spider-Man: Homecoming
Điểm sáng duy nhất trong năm 2017 của Sony lại đến từ tác phẩm hợp tác với Marvel – Spider-Man: Homecoming

Đến đầu năm 2017 này, khá nhiều các tựa phim của Sony tiếp tục được ra mắt nhưng cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Đơn cử như tựa phim hoạt hình dành cho gia đình, Smurfs: The Lost Village chỉ mang lại 135 triệu USD trên toàn cầu, hay tựa phim viễn tưởng kịch tính Life cũng chỉ thu về số tiền khá khiêm tốn là 58 triệu USD và không để lại được ấn tượng gì cho khán giả.

Có lẽ, điểm sáng duy nhất trong năm nay của hãng chỉ nằm ở sản phẩm hợp tác với Marvel – Spider-Man: Homecoming.

Được biết, để làm an lòng ban lãnh đạo cũng như khán giả trung thành với Sony, hãng phim này đã quyết định sẽ đẩy mạnh phát triển một loạt các thương hiệu phim siêu anh hùng mà Sony đang nắm bản quyền như phim riêng về Venom, Black Cat & Silver Sable, những thương hiệu phim được thông báo là sẽ không liên quan gì tới vũ trụ điện ảnh Marvel.

Đây được coi là động thái mới của Sony nhằm tiếp cận tốt hơn tới với thị hiếu mới của khán giả bởi nếu không thay đổi kịp thời và cứ tiếp tục thua lỗ trong mảng kinh doanh phim thì khả năng cao Sony sẽ bị thâu tóm bởi các studio khác mà thôi.
Thế Anh
Theo Trí Thức Trẻ