McDonald’s quay lại với chiến lược thực đơn giá rẻ

0

Theo tin từ Reuters, Tập đoàn McDonald’s vừa thông báo sẽ đưa ra các thực đơn mới với các món ăn chỉ có giá từ 1-3 USD vào đầu tháng 1/2018 trong bối cảnh các chuỗi bán đồ ăn nhanh đang nỗ lực cạnh tranh để thu hút thêm nhiều khách hàng Mỹ.

Trước đó, hồi năm 2013, McDonald’s từng phải loại bỏ “Dollar Menu” sau khi các nhà hàng thuộc chuỗi đồ ăn nhanh này phản ánh rằng việc bán các sản phẩm với giá 1 USD khiến lợi nhuận suy giảm. McDonald’s sau đó đã đưa ra thực đơn thay thế “Dollar Menu & More” có giá cao hơn, nhưng không thu hút được khách hàng.

Thực đơn mới của McDonal's với các món ăn chỉ có giá từ 1-3USD sẽ được áp dụng vào đầu tháng 1/2018. (Nguồn ảnh : Mcdonal's.com)
Thực đơn mới của McDonal’s với các món ăn chỉ có giá từ 1-3USD sẽ được áp dụng vào đầu tháng 1/2018. (Nguồn ảnh : Mcdonal’s.com)

“Dollar Menu” mới của McDonald’s sẽ được triển khai từ ngày 4/1/2018, gồm các phần ăn như nước giải khát và burger thịt bò phô mai với giá 1 USD, các loại McCafe cỡ nhỏ và bacon McDoubles giá 2 USD, phần ăn trẻ em và burger 3 lớp pho mát có giá 3 USD.

Dollar Menu mới của McDonald’s sẽ được triển khai từ ngày 4/1/2018.
Dollar Menu mới của McDonald’s sẽ được triển khai từ ngày 4/1/2018.

Bob Goldin – đồng sáng lập của công ty chuyên về chiến lược trong ngành công nghiệp thực phẩm Pentallect Inc, cho biết sự phục hồi gần đây của McDonald tại Mỹ đã được thúc đẩy chủ yếu nhờ các sản phẩm như đồ uống đồng giá 1 USD và chương trình McPick 2 (giá 5 USD cho combo 2 sản phẩm trong danh mục các đồ ăn của hãng).

Cũng theo ông Goldin, ngay cả khi nền kinh tế được cải thiện và người dân có thu nhập khả dụng cao hơn, những sản phẩm giá phải chăng vẫn là động lực chính để thu hút các khách hàng đến với các nhà hàng đồ ăn nhanh.

Trong khi đó, các đối thủ của McDonald’s như Taco Bell của Yum Brands Inc và Dunkin của Brands Group Inc. cũng đang tham gia vào cuộc chiến giá cả này. Taco Bell – chuỗi thương hiệu đồ ăn nhanh phong cách Mexico – duy trì luân phiên khoảng 20 món trên thực đơn giá 1 USD.

Song chuyên gia Goldin cho biết chiến lược này không phải là không có rủi ro. Ông lưu ý rằng chi phí cho thực phẩm và nhân công đang gia tăng có thể ảnh hưởng lớn tới các nhà hàng nhượng quyền.
Diệu Chi (dkn.tv)