Nga đua tranh với Trung Quốc trong khai thác Bitcoin? Trợ lý của ông Putin ra mắt ICO “Miner Coin”

0

Một phụ tá cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đang huy động 100 triệu đô la để khởi động một hoạt động khai thác Bitcoin trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc.

Theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Ba, kế hoạch gây ngạc nhiên cho ngành công nghiệp crypto quốc tế, xoay quanh việc tạo ra cái gọi là Nga Miner Coin.

ICO sẽ phát hành thẻ RMC cho các nhà đầu tư để đổi lấy Bitcoin và Ethereum và rõ ràng là sự thúc đẩy đột ngột của Nga để trở thành một lực lượng quan trọng trong khai thác Bitcoin.

“Nga có tiềm năng đạt tới 30% thị phần khai thác cryptocurrency toàn cầu trong tương lai”, Bloomberg trích lời trợ lý, chuyên gia về Internet Dmitry Marinichev nói.

Những gợi ý cho bước tiếp theo về phía chính phủ Nga, với sự trợ giúp của Putin, một chủ sở hữu chung của RMC là đáng kể.

Với các quy định cryptocurrency ở Nga vẫn chưa được quyết định, sự tham gia của các nguồn chính phủ vào ICO được bảo trợ bởi nhà nước trên thực tế chứng tỏ sự ủng hộ của việc tạo ra, lưu thông và sử dụng cryptocurrency trong kinh doanh.

Một góc nhìn tương phản mạnh mẽ ngay cả với những quyết định gần đây ở những nơi khác trong cộng đồng Nga. Ví dụ, tòa án ở St Petersburg năm ngoái đã cấm phân phối trực tiếp các thông tin liên quan đến Bitcoin ở nơi công cộng.

Mấu chốt của kế hoạch dường như nằm ở việc đua tranh Trung Quốc, với mức giá năng lượng của Nga thấp hơn các nước láng giềng phía đông.

Dịch bởi Phố kinh tế Team
Theo Cointelegraph