Nhà đầu tư siêu giàu Trace Mayer dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 27,395 USD chỉ trong 4 tháng tới

0

Ông Trace Mayer tin rằng Bitcoin hiện đang bị đánh giá thấp, và ông cho rằng giá mục tiêu vào tháng 2 tới (chỉ trong 4 tháng) sẽ là 27,395 USD cho mỗi Bitcoin. Ông đưa ra dự đoán này là dựa trên sự gia tăng đều đặn của Bitcoin trong 200 ngày ở đường trung bình (DMA- Day Moving Average). Mayer đang suy luận sự gia tăng trong 200 ngày ở đường trung bình,và giả định DMA sẽ đạt đến mức 5,767 USD vào tháng 2. Nếu đúng như vậy, ông khẳng định rằng giá trị mỗi coin sẽ là 4,75 lần so với mức DMA, hoặc 27,395 USD và sẽ là một mức giá “công bằng”.

Ông Trace Mayer là ai?

Trace Mayer, J.D. là một trong những “blogger nổi tiếng đầu tiên công khai giới thiệu công nghệ Blockchain” trên trang web của ông. Vào thời điểm đó, Mayer khuyến cáo rằng những người theo ông mua Bitcoin với giá mỗi đồng coin chỉ là 0,25 đô la.

Giống như hầu hết người dùng đầu tư sớm Bitcoin, Mayer cực kỳ giàu có và gần đây đã thách thức Roger Ver với số tiền cược là 25,000 BTC. Có rất ít người trên thế giới có đủ khả năng để kiếm được khoản cược trị giá 121 triệu đô la. Ngoài việc nhận đầu tư Bitcoin, Mayer đã cung cấp tiền hỗ trợ cho Kraken, BitPay và Armory.

Trên trang web của mình, Mayer mô tả mình như sau :

Là một nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà báo, nhà nghiên cứu tiền tệ và người bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Trace Mayer có bằng về kế toán và luật. Ông nghiên cứu kinh tế học tập trung ở Murray Rothbard và Ludwig von Mises, Áo.

Mayer từ lâu đã quan tâm đến sự riêng tư và các quy định và sợ rằng hoạt động của IRS và luật AML / KYC có thể cản trở tăng trưởng và khuyến khích hành vi xấu

Đường trung bình (Moving averages – MA)

Phân tích kỹ thuật là phương pháp xác định chuyển động giá tương lai của một tài sản dựa trên lịch sử của nó. Trong khi nhiều người châm biếm nói rằng nó chỉ là một giả thuyết, những người khác cho rằng phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ tâm lý con người. Các nhà phân tích chỉ ra rằng công việc của họ dựa trên xác suất, do đó có thể nói rằng giá cả có thể sẽ tăng lên hoặc giảm xuống, nhưng sự không lường trước được của thị trường khiến nó không được chắc chắn.

Theo Investopedia, một đường trung bình là:

Một công cụ phân tích kỹ thuật đơn giản giúp tiết kiệm dữ liệu của giá cả bằng cách tạo ra mức giá trung bình cập nhật liên tục … Đường trung bình động có thể giúp giảm “bất hợp lý” trên biểu đồ giá … hoặc hoạt động như sự hỗ trợ hoặc kháng cự.

Đường trung bình 200 ngày mà Mayer chỉ đơn giản là giá trung bình của Bitcoin trong 200 ngày qua. Hàng ngày, dữ liệu cũ nhất bị xóa, giá chốt sổ của ngày gần đây nhất được thêm vào và số liệu được tính lại.

Trong trường hợp Bitcoin, đường trung bình 200 ngày tiếp tục tăng, cho chúng ta thấy rằng một thị trường tăng trưởng vẫn còn. Nếu đường trung bình lưỡng lự, đó sẽ là dấu hiệu của sự yếu và sự đảo ngược có thể. Giá hiện tại nên ở trong một phạm vi nhất định của đường trung bình. Nếu giá đi quá xa đường trung bình, lợi ích có thể không bền vững.

Mayer dự báo rằng đường trung bình 200 ngày sẽ tiếp tục tăng, và Bitcoin sẽ vẫn ở mức hợp lý trên phương pháp này. Chỉ có thời gian sẽ cho Mayer biết là đúng hay sai, nhưng lịch sử chắc chắn dường như là về phía ông. Xét cho cùng, tác giả bài viết này không muốn đánh cược với một gã đã kiếm được ít nhất 120 triệu USD cho sự tăng trưởng của Bitcoin.

Dịch bởi Phố kinh tế Team
Theo Cointelegraph