Thách thức Trung Quốc, Đài Loan tuyên bố ủng hộ các ICO và Bitcoin

0

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc áp dụng các ICO, tiền tệ ảo, và Blockchain trong nước. Động thái này tương tự như cách tiếp cận thân thiện của Nhật Bản và trái ngược với các chiến dịch chống lại các ICO của Trung Quốc và Hàn Quốc.

Dựa trên báo cáo của The News Lense, với sự hỗ trợ của chính phủ Đài Loan cho các ICO, tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain đã được Chủ tịch FSC Wellington Koo thông báo theo yêu cầu của Nghị sĩ Jason Hsu của Đảng Dân tộc trong phiên họp của Quốc hội.

Trong phát ngôn của mình, Koo nói rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn về các hoạt động liên quan tới cryptocurrency trong nước. Ông tuyên bố rằng chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà đổi mới trong hồ sơ dự thầu của họ để thử nghiệm với Blockchain và các loại tiền tệ ảo.

Trong nhận xét của Hsu về tuyên bố của ông Koo, Hsu nói rằng quốc hội cũng sẽ thông qua “Đạo luật thử nghiệm đổi mới công nghệ tài chính” để hỗ trợ hoạt động của chính phủ. Theo dự luật, tất cả các hoạt động công nghệ tài chính (fintech) và các công ty khởi nghiệp Blockchain sẽ được tự do hoạt động trong nền công nghiệp của nước này.

Không phải chỉ vì Trung Quốc và Hàn Quốc đang cấm, mà có nghĩa là Đài Loan nên làm theo, có một cơ hội to lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai. Chúng ta nên cạnh tranh với Nhật Bản, nơi mà họ coi cryptocurrency như là một ngành được kiểm soát chặt chẽ và được kiểm soát cao như chứng khoán.

Những điều liên quan về phát triển các cryptocurrency trên toàn thế giới

Trước đó chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ cấm hoạt động của ICO trên khắp Trung Quốc và nói rằng việc bán đồng coin là một phương pháp gây quỹ bất hợp pháp. Động thái này được Hàn Quốc bắt chước, áp dụng lệnh cấm trong nước đối với ICO.

Tại Nhật, chính phủ đã tuyên bố rằng Bitcoin là tiền tệ hàng đầu có thể được chấp nhận như là một hình thức thanh toán hợp pháp bắt đầu từ tháng 5 năm 2017.

Dịch bởi Phố kinh tế Team
Theo cointelegraph